ITALIA: KHÔI PHỤC CANH TÁC NÔNG NGHIỆP VÀ DU LỊCH SAU ĐỘNG ĐẤT Ở MIỀN TRUNG

Sau hơn 7 tháng kể từ trận động đất kinh hoàng ở miền trung Italia, nhiều nông dân ở Umbria đã bắt đầu canh tác trở lại, với hi vọng nền nông nghiệp và hoạt động du lịch địa phương sẽ được hồi sinh tại vùng đất đã từng rất trù phú.

Khoảng 20 xe máy kéo đã di chuyển qua khu vực đường hầm dưới núi Sibillini để đến Umbria, Italia, lần đầu tiên kể từ trận động đất kinh hoàng tháng 10 năm ngoái, nhằm phục vụ gieo hạt đậu lăng trên những cánh đồng ở đây.

Đậu lăng được trồng ở làng Castelluccio là một trong những đặc sản địa phương bên cạnh nhiều sản phẩm nổi tiếng khác như nghệ tây và thịt heo hun khói. Tuy nhiên, sản lượng và doanh số bán đã bị ảnh hưởng bởi nhiều trận động đất mạnh vào năm ngoái, vốn đã làm gần 300 người thiệt mạng, phá hủy hàng ngàn ngôi nhà và doanh nghiệp. Thiệt hại trực tiếp và gián tiếp đối với nền nông nghiệp và công nghiệp chế biến thực phẩm địa phương ước tính lên đến 2,3 tỷ euro.

Hơn nửa năm sau động đất, người dân địa phương đã trở lại với hoạt động gieo trồng hạt giống sớm hơn một tháng so với thường lệ. Những cánh đồng đỏ thắm, vàng tươi và xanh mướt này trở thành điểm thu hút hàng ngàn du khách đến với địa phương này mỗi năm, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch ở Umbria.

Theo Reuters.

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s