THÁI LAN KHỞI ĐỘNG CÁC HOẠT ĐỘNG MỪNG NĂM MỚI

Vào dịp này hàng chục ngàn người Thái Lan và du khách nước ngoài đã bắt đầu lễ hội té nước ở thủ đô Bangkok, đánh dấu mừng năm mới. Đây là năm đầu tiên người dân Thái đón năm mới không có quốc vương đáng kính Bhumibol Adulyadej, nên nhiều hoạt động lễ hội cũng được tiết giảm để tưởng nhớ Đức Vua.

Lễ hội Songkran, được xem là “cuộc chiến té nước lớn nhất thế giới”, cũng là thời điểm người Thái thể hiện sự tôn kính đối với những người lớn tuổi bằng cách đổ nước qua tay (cảnh cuối). Đây cũng là hành động nhằm tượng trưng cho sự thanh lọc trước thềm năm mới.

Các nhà quản lý du lịch cho biết, họ hy vọng số lượng khách quốc tế đến tham dự lễ hội Songkran năm nay sẽ tăng 10% so với năm trước, đạt khoảng 470.000 du khách. Bangkok cũng tăng cường an ninh trong lễ hội Songkran năm nay, do lo ngại các cuộc tấn công có thể xảy ra.

Thái Lan vẫn còn trong thời gian để tang nhà vua Bhumibol Adulyadej, người qua đời tháng 10 năm ngoái. Kể từ khi ông băng hà, nhiều sự kiện giải trí đã được thu hẹp lại hoặc hủy bỏ để tưởng nhớ quốc vương.

Theo Reuters.

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s