MỸ – HÀN QUỐC XEM XÉT CẢI CÁCH HIỆP ĐỊNH KORUS

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đang có chuyến thăm Hàn Quốc đã có buổi trò chuyện với các lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc ở Seoul. Ông đã cam kết chính quyền của tổng thống Donald Trump sẽ xem xét và cải cách hiệp định thương mại 5 năm qua giữa hai quốc gia.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết thâm hụt thương mại của Mỹ đã tăng gấp đôi trong 5 năm qua từ khi thỏa thuận thương mại tự do giữa hai nước chính thức có hiệu lực và hiện tại vẫn còn nhiều rào cản đối với doanh nghiệp Mỹ tại Hàn Quốc.

Trước hiệp định thương mại tự do giữa hai nước được ký kết vào năm 2012, thặng dư thương mại của Hàn Quốc với Mỹ đạt 11,6 tỉ USD vào cuối năm 2011. Trong năm 2016, thặng dư thương mại của xứ Kim Chi so với Mỹ tăng gấp đôi, lên 23,2 tỉ USD.

Tổng thống Donald Trump đã vận động một cam kết “Nước Mỹ tiên phong” với cam kết sẽ sửa đổi các  hiệp định thương mại của Washington với các nước khác khi ông cho rằng các hiệp định thương mại đang làm tổn thương đến việc làm của người Mỹ. Cụ thể ông Trump từng tuyên bố sẽ rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương  (TPP) cũng như cam kết đàm phán lại Hiệp định thương mại Bắc Mỹ NAFTA.

Theo Reuters.com

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s