TRUNG QUỐC: ẤN TƯỢNG VỚI ĐÀN CHIM DI TRÚ HÀNG NGÀN CON

Tiếp theo chương trình là hình ảnh hiếm hoi về hoạt động di trú của đàn chim trời lên đến hàng ngàn con ở Trung Quốc. Đàn chim này đã bay đến Altay, thuộc khu tự trị Tân Cương ở Tây Bắc Trung Quốc kể từ đầu tháng 4 này.

Đàn chim có số lượng lên đến hàng ngàn con đã di cư đến khu vực thuộc vùng Tân Cương, Tây Bắc ở Trung Quốc. Một số loài trong đàn chim này sẽ ở lại đây cho đến cuối năm trong khi những con khác sẽ tiếp tục cuộc hành trình bay về phía Bắc.

Theo các hình ảnh được nhóm các nhà nghiên cứu địa phương ghi nhận, đàn chim xuất hiện tại những vùng đất trũng ướt như Akeqi và Koktokay ở phía bắc Tân Cương, với hơn 10.000 con thuộc ở 183 loài chim bao gồm mòng biển, ngỗng hoang dã, thiên nga và cò bạch.

Nhiều cư dân địa phương đã tình nguyện phân phát thực phẩm cho đàn con chim di cư này vốn cũng đang tìm kiếm thức ăn dưới lớp tuyết dày. Chính quyền địa phương đã và đang đầu tư vào công tác bảo vệ chim và môi trường tự nhiên, bao gồm việc thiết lập các hệ thống giám sát trong khu vực.

Theo Reuters.com

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s