TRUNG QUỐC: LIÊN HOAN PHIM BẮC KINH 2017

Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh gọi tắt BIFF thường niên lần thứ 7 đã chính thức khai mạc tại thủ đô của Trung Quốc. Ngày hội điện ảnh này đã quy tụ các nhà làm phim danh tiếng cùng nhiều ngôi sao quốc tế như tài tử người Pháp Jean Reno, thiên vương Hong Kong (TQ) Quách Phú Thành và tài tử điển trai người Mỹ Ian Somerhalder.

Sự xuất hiện của các ngôi sao quốc tế đã làm không khí đêm khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh ở Trung Quốc thêm phần náo nhiệt. Trong đó, thu hút đông đảo người hâm mộ reo hò khi xuất hiện trên thảm đỏ sự kiện là đạo diễn âm nhạc Marius De Vries, người vừa gặt hái thành công với phim điện ảnh ca nhạc “La La Land”.

Trưởng ban Hội đồng giám khảo liên hoan phim lần này là đạo diễn người Đan Mạch Bille August cũng đã có mặt trên thảm đỏ sự kiện. Ông là người đã đóng góp lớn cho thành công của tác phẩm “Pelle the Conqueror” với các giải thưởng danh giá như Cành cọ vàng, Oscar và Quả Cầu Vàng. Những tên tuổi lớn khác góp mặt trong hội đồng giám khảo đánh giá các tác phẩm tranh giải Thiên Đàn lần này còn có đạo diễn Rob Mincoff, tài tử người Pháp Jean Reno, nhà sản xuất người Italia-Paola del Brocco, đạo diễn Rumuku Radu Jude, đạo diễn Hong Kong (TQ) Trương Uyển Đình và nữ diễn viên Trung Quốc Tưởng Văn Lệ.

Năm nay, liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ 7 bao gồm các nội dung như Lễ khai mạc và bế mạc, bình chọn “Giải Thiên Đàn”, chiếu phim, diễn đàn chủ đề, thị trường phim, Festival phim, v.v., cũng như hơn 300 hoạt động như phim tài liệu, phim Kinh kịch kinh điển, phim internet, buổi hòa nhạc phim. Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh sẽ kéo dài đến ngày 23/04.

Theo Reuters.com

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s