ANH QUỐC: CUỘC THI VÔ ĐỊCH VÁC BAO THAN

Nếu như thị trấn Dorking ở miền Đông nước Anh có truyền thống cuộc thi cõng vợ, thì thị trấn Gawthorpe ở hạt Tây Yorkshire – lại nổi tiếng với một cuộc thi tương tự, nhưng là vác bao than. Hôm 17/04, rất nhiều thí sinh đã tập trung trước quán rượu Royal Oak để tham gia sự kiện vô cùng thú vị nhưng cũng không kém phần thử thách này.

Những thí sinh tham dự ở nhiều độ tuổi và cân nặng khác nhau đã tập trung bên ngoài quán rượu Royal Oak ở Gawthorpe, để tham gia cuộc thi cõng bao than 50 kilogam chạy lên con dốc 1,1 km. Thí sinh nào về đích trước tiên sẽ giành danh hiệu vô địch vác bao than Thế giới.

Giống như nhiều cuộc thi độc đáo khác của Anh, cuộc thi này cũng nhằm kiểm tra sức khoẻ và sự dẻo dai của cơ thể.

Mặc dù mỏ than gần nhất đã đóng cửa cách đây khá lâu, nhưng việc vác bao than 50kg chạy quanh các đường phố tại thị trấn Gawthorpe vẫn chứng minh sức hấp dẫn không thể cưỡng lại đối với nhiều người, vì đây là một minh chứng về sức mạnh thể chất, sự nhanh nhẹn và dẻo dai.

Ở nội dung nam, thí sinh Andrew Corrigan từ Durham phía bắc nước Anh đã giành chiến thắng với thời gian 4 phút 31 giây, ngay lần đầu tiên tham gia cuộc thi. Còn ở nội dung nữ dành cho các thí sinh chỉ vác bao than 20kg, danh hiệu vô địch đã thuộc về Jenny Mostram với thời gian 4 phút 30 giây.

Cuộc thi này bắt nguồn từ năm 1963, khi một người đàn ông đi vào quán rượu địa phương và nhận xét một vị khách trông có vẻ ốm yếu. Bị xúc phạm, vị khách đã thách đố người kia thi chạy vác bao than và Giải vác bao Than Thế giới đã ra đời từ đó.

Theo Reuters.com

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s