FACEBOOK NHẤN MẠNH GIA TĂNG THỰC TẾ ẢO TẠI HỘI NGHỊ F8 2017

Gia tăng Thực tế ảo là ưu tiên hàng đầu của Facebook. Đó là khẳng định của Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết tại Hội nghị các nhà phát triển F8 thường niên của Facebook diễn ra tại San Jose, California hôm 18/04.

CEO Mark Zuckerberg vừa khai mạc hội nghị phát triển F8. Đây là hội nghị thường niên của công ty dành cho các nhà phát triển phần mềm hàng năm của Facebook. Trong sự kiện, vị CEO này nhấn mạnh thực tế ảo AR là tương lai của họ, và dành nhiều thời gian để trình bày về công nghệ tăng cường thực tế ảo (gọi tắt là AR) không cần dùng kính.

Cụ thể, Facebook đang sử dụng các công cụ máy ảnh để khởi động cho nền tảng thực tế tăng cường của riêng mình. Thay vì mang kính, bạn sẽ sử dụng điện thoại của mình để xem những hình ảnh trên nền của không gian trước mặt trong thời gian thực.

Trong tương lai, người dùng có thể thêm cá mập bơi xung quanh khi ngồi uống cà phê vào buổi sáng, đặt lên bàn một cái ly ảo để cảm thấy bớt cô đơn, hay thêm hiệu ứng vào căn phòng như bức tranh, đám mây, giúp các vật dụng và địa điểm xung quanh trở nên cô động hơn. Ứng dụng trên sử dụng công cụ dò tìm vị trí chính xác, công nghệ 3D và nhận dạng đối tượng để làm nên các hiệu ứng chuyển động. Ngoài ra, tính năng cập nhật máy ảnh mới của Facebook cũng sẽ sử dụng một số hiệu ứng AR để lồng hình ảnh vào khi bạn thực hiện video call trên Facebook Messenger.

Cũng trong hội nghị, Giám đốc điều hành Facebook cũng đã cam kết sẽ làm tất cả để ngăn chặn phát tán đoạn livestream như vụ xả súng bắn chết cụ ông 74 tuổi ở Cleveland, Ohio vào cuối tuần qua do chính hung thủ đăng tải trên trang cá nhân.

Theo Reuters.com

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s