ĐẤU GIÁ NHIỀU HIỆN VẬT THỜI ĐỨC QUỐC XÃ

Một ấn bản sách hiếm thời Đức Quốc xã và 1 tấm ảnh có chữ ký của nhà độc tài Adolf Hitler sẽ được đưa ra bán đấu giá vào tháng tới tại phiên đấu giá ở Munich – Đức.

Sự kiện đấu giá kéo dài 3 ngày từ 10-12/5 đem đến hơn 2.300 quyển sách và tranh ảnh, các bản viết tay nằm trong số những hiện vật thời Đức Quốc Xã. Theo quản lý nhà đấu giá “Zisska & Lacher” ở Munich, gây chú ý trong sự kiện đấu giá sắp tới chính là ấn bản sách hiếm có thời kỳ Đức Quốc Xã. Ngoài ra, còn có bức hình có chữ ký của Hitler và các lãnh đạo thời kỳ này. Mỗi món hàng được đưa ra đấu giá ước tính trên 10.000 euro.

Trước đó tại Anh, một chiếc xe máy bánh xích kỳ lạ của Đức Quốc Xã hồi thế chiến thứ 2 được đem bán đấu giá, đạt khoảng 80.000 bảng. Nó có tên gọi là Kettenkrad, được quân đội của Hitler sử dụng trong giai đoạn cao điểm của chiến tranh như một chiếc xe đa dụng. Kettenkrad được coi là chiếc xe chạy nhanh nhất trong giai đoạn chiến tranh đó, với vận tốc lên tới 80km/h. Không chỉ có tốc độ cao, Kettenkrad còn có thể hoạt động trên những địa hình phức tạp nên được sử dụng để vận chuyển quân, kéo các thiết bị quân sự…

Theo Reuters.com

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s