NGƯỜI ĐẦU TIÊN LÁI XE HƠI VƯỢT QUA NAM CỰC

Patrick Begel, một doanh nhân công nghệ người Anh, đã trở thành người đầu tiên lái xe hơi vượt qua Nam Cực, hoàn thành nguyện vọng chưa thành của người ông của mình 100 năm trước, đó là nhà thám hiểm Ernest Shackleton khi từng muốn đi bộ vượt qua Nam Cực.

Bergel phải đối diện với cái lạnh âm 28 độ C trong quãng thời gian 30 ngày, vượt qua 5.800 km trên một chiếc xe hơi 5 cửa được trang bị bánh lớn và các thiết bị kèm theo giúp xe vượt địa hình toàn tuyết.

Bergel cho biết, anh dùng thiết bị định vị GPS và tìm kiếm lời khuyên của các chuyên gia về Nam Cực, nhằm tránh khỏi lặp lại thất bại của người ông. Hành trình bắt đầu từ  trạm Union Glacier, vượt qua Cực Nam địa cầu, vùng Leverett Glacier và kết thúc ở dãy núi Trans-Antartic.

Doanh nhân 46 tuổi này cùng chiếc xe máy dầu 2.2L đã hoàn thành tâm nguyện cả đời của ông ngoại anh. Trên chiếc xe có khắc tên của ông cùng nhiều thành viên khác từng tham gia chuyến đi thất bại trong quá khứ, vào khoảng năm 1916-1917. Lúc đó, tàu của Ernest Shackleton bị chìm và cả đoàn thám hiểm phải vượt hàng trăm km bằng phao cứu sinh để tìm đường trở về.

Theo Reuters.com

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s