PHÁT TRIỂN LỒNG BẮT TỰ ĐỘNG ĐỂ BẮT CÁ RỒNG

Lionfish-cá rồng còn có tên gọi cá mao tiên hay cá sư tử, xuất xứ từ Nam Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Hồng Hải. Đây là loài cá dữ có thể đe dọa đến quần thể cá địa phương và sinh sôi nảy nở rất nhanh. Chính vì vậy, các nhà bảo tồn khuyến khích việc bắt và tiêu thụ loài cá này để bảo vệ hệ sinh thái quanh các rạn đá ngầm và san hô ở Florida, Mỹ.

Các đầu bếp tài hoa đã hội tụ ở Bermuda để chuẩn bị cho cuộc thi ẩm thực “Lionfish Throwdown”, với thử thách được đưa ra là sáng tạo những món ngon từ cá rồng. Mục tiêu của cuộc thi là nhằm quảng cáo và khuyến khích mọi người tiêu thụ cá rồng, góp phần giảm bớt số lượng loài cá dữ, vốn có thể sinh ra gần 2 triệu quả trứng mỗi năm này tại vùng vịnh Florida, Mỹ.

Để thu gom nguồn nguyên liệu chế biến cho các đầu bếp, tổ chức phi lợi nhuận RSE đã giới thiệu robot Guardian có dạng lồng bắt tự động, giúp quá trình đánh bắt cá rồng dễ dàng hơn với sản lượng cao hơn. Chiếc lồng bắt cá rồng hiện đại này sẽ được điều khiển di chuyển đến vị trí của cá, phóng ra dòng điện làm choáng cá. Sau đó bộ phận động cơ phía sau sẽ tạo ra dòng nước hút cá vào trong lồng.

Thiết bị hiện vẫn trong giai đoạn phát triển với lần thử nghiệm đầu tiên đã bắt được khoảng 10 con cá rồng trước khi trồi lên mặt nước trở lại. Thiết bị được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều khách hàng tìm mua để phục vụ cho hoạt động đánh bắt các loài sinh vật xâm hại nguy hiểm với số lượng lớn.

Theo Reuters.com

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s