THÁI LAN CHUẨN BỊ DỌN DẸP BUÔN BÁN HÀNG RONG TRÊN PHỐ

Thủ ô Bangkok, Thái Lan đang chấn chỉnh trật tự vỉa hè nơi từ lâu nổi tiếng thế giới tồn tại các xe hàng rong thực phẩm. Đây là 1 phần trong chiến dịch dọn dẹp của chính phủ, chắc chắn sẽ tác động không nhỏ đến đời sống và kế sinh nhai của nhiều người vốn đã gắn bó cuộc đời với các xe hàng rong.

Trong các cuộc thăm dò về du lịch, Bangkok thường được bình chọn là điểm đến du lịch tốt nhất thế giới về ẩm thực đường phố. Thực phẩm đa dạng từ mỳ xào thịt heo cho đến hào nướng thơm ngon thu hút thực khách và thường được bày bán trên các xe đẩy tự chế như gian nhà bếp. Tuy nhiên, những hình ảnh này sẽ sớm thay đổi một khi sắc lệnh chấn chỉnh trật tự lòng lề đường có hiệu lực tại thành phố nhộn nhịp khoảng 12 triệu người này.

Ông Wallop Suwandee – Trưởng ban Cố vấn thị trưởng Bangkok: “Chúng tôi mong muốn người tiêu dùng, du khách sẽ được phục vụ ăn uống hợp vệ sinh, mà cho đến nay chúng tôi cho rằng nơi này chưa đạt được kết quả đó.”

Đa phần người dân Bangkok cũng tán thành dọn dẹp xe hàng rong nhưng vẫn mong muốn duy trì loại hình ẩm thực vốn nổi tiếng thế giới của thành phố. Nhiều ý kiến cho rằng thành phố cần lập khu vực dành cho người bán hàng rong, để họ có thể tiếp tục có công ăn việc làm và giữ được nét duyên của ẩm thực đường phố Bangkok.

Cuộc sống của những người lao động thu nhập thấp cũng sẽ bị tác động từ việc dọn dẹp hàng rong do ăn nhà hàng hay nấu ăn ở nhà đều tốn kém hơn. Nhiều người thu nhập thấp ở Thái Lan thậm chí còn không có nhà bếp trong nhà.

Theo Reuters.com

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s