ANH QUỐC: VI TẢO CÓ THỂ LÀM KEM CHỐNG NẮNG TỰ NHIÊN

Các nhà khoa học Anh vừa công bố báo cáo cho thấy, với những ưu điểm vượt trội, kem chống nắng làm từ tảo có thể là sản phẩm thay thế đầy tiềm năng cho các loại kem chống nắng tổng hợp đang được bày bán trên thị trường, và không gây kích ứng da.

 

Các nhà nghiên cứu tại đại học Swansea – Anh Quốc cho biết họ phát hiện rất nhiều đặc tính tốt của tảo, nhất là các loại vi tảo không nhìn thấy được bằng mắt thường, để phân biệt với các loại tảo lớn ngoài biển. Vi tảo có khả năng tự bảo vệ trong bất kỳ tình huống nào. Ví dụ, nếu phát triển dưới ánh sáng của tia cực tím, tảo có thể tạo ra các hợp chất chống lại loại tia này. Tảo còn có tính chống oxy hóa và kháng viêm.

Hiện một số loại kem chống nắng trên thị trường được cho là gây kích ứng da, ảnh hưởng đến hormone cơ thể và thậm chí gây hại cho môi trường. Do đó, nghiên cứu về kem chống nắng chiết xuất từ tảo của các nhà khoa học Anh được kỳ vọng sẽ mang đến một loại kem chống nắng tốt cho sức khỏe, thân thiện với môi trường.

Bước tiếp theo của nhóm nghiên cứu là tìm cách sản xuất vi tảo số lượng lớn để đáp ứng được nhu cầu tạo ra hỗn hợp chống nắng từ tảo. Ngoài tính chống nắng, tảo còn có thể tự tạo ra các nguyên liệu siêu giữ nước, qua đó có thể kết hợp với kem chống nắng để tạo thành một chất dưỡng ẩm tự nhiên.

Theo Reuters.com

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s