FACEBOOK TIẾT LỘ CÔNG NGHỆ ĐỌC SUY NGHĨ VÀ CHẠM

Tại hội nghị phát triển F8 thường niên, Facebook đã tiết lộ một đơn vị bí mật được điều hành bởi 1 cựu giám đốc bộ phận nghiên cứu của Lầu Năm Góc. Qua đó, Facebook cho biết công ty đang nghiên cứu các cách thức con người giao tiếp bằng suy nghĩ và chạm qua ứng dụng.

Facebook đã thành lập bộ phận nghiên cứu có tên Building 8 vào năm ngoái để thực hiện các kế hoạch dài hạn, có thể cho ra đời các sản phẩm phần cứng. Đây được xem là bộ phận bí mật và giàu tham vọng không kém Google. Giám đốc của bộ phận này là Regina Dugan cựu lãnh đạo Cơ quan các dự án nghiên cứu quốc phòng hiện đại của Lầu Năm Góc, người mà Zuckerberg mời về từ bộ phận dự án nâng cao của Google tháng 4/2016.

Một trong những dự án của Building 8 hiện nay là nỗ lực cải tiến công nghệ, có thể cho phép người dùng đánh máy bằng cách dùng suy nghĩ của mình. Sử dụng phương thức đọc suy nghĩ, người dùng có thể đánh 8 từ/ phút. Mục tiêu của Facebook, là phối hợp cùng các nhà nghiên cứu từ các trường đại học để tạo nên 1 hệ thống không xâm lấn, cũng như cải tiến tốc độ đủ nhanh để 1 người có thể đánh được 100 từ/ phút chỉ bằng suy nghĩ.

Liên quan đến công nghệ tương tác chạm, hình ảnh được công chiếu tại hội nghị F8 cho thấy 2 nhân viên của Facebook đang giao tiếp với nhau. Cô Frances đeo thiết bị điện tử trên tay và người kia là Freddy sử dụng chương trình máy tính để gửi lực tác động lên cơ tay của cô.

Theo Reuters.com

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s