HOA XUÂN NỞ RỘ TẠI BỈ VÀ HÀ LAN

Cứ mỗi độ xuân về, rừng Hallerbos ở Bỉ lại tràn ngập sắc tím xanh của hoa cát cánh, thuộc họ hoa chuông xanh đang trong giai đoạn nở rộ. Bên cạnh đó, mùa xuân cũng là mùa hoa tulip khoe sắc tại Hà Lan. Hãy cùng đến với không cảnh tuyệt sắc của những vạt hoa xuân trải rộng tại quốc gia châu Âu ngay sau đây.

 

Hoa cát cánh nở rộ nhất là vào giữa tháng 4, nhưng hoa nở chỉ kéo dài 7-10 ngày. Sau đó, lá ở những cây cao hơn sẽ mọc, che bớt ánh nắng mặt trời, và du khách sẽ phải đợi một năm nữa mới được ngắm những bông hoa hoang dã này khoe sắc. Loài hoa này sẽ nở lâu hơn trong điều kiện thời tiết lạnh.

Khu rừng bảo tồn này nằm ở phía nam thủ đô Brussels, gần thị trấn Halle /han-lơ/, hàng năm thu hút người dân địa phương và khách du lịch đến chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp như trong truyện cổ tích.

Cũng sở hữu khung cảnh mùa xuân đẹp không kém là đất nước Hà Lan. Được biết đến với cái tên Khu Vườn Châu Âu, công viên Keukenhof được xem là vườn hoa lớn nhất thế giới với hơn bảy triệu hoa tulip được trồng mỗi năm và khoảng 30 người làm vườn chăm sóc.

Trong suốt mùa xuân, công viên này cũng tổ chức nhiều triển lãm hoa, quy tụ  lên đến hơn 500 nhà trồng hoa đến trưng bày sản phẩm. Công viên Keukenhof  mở cửa khoảng tám tuần mỗi năm để đón khách tham quan.

Theo Reuters.com

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s