NGHỆ SỸ PHÁP NỖ LỰC ẤP CHO ĐẾN KHI TRỨNG NỞ THÀNH GÀ

Sau trải nghiệm 2 tuần sống trong 1 tác phẩm gấu điêu khắc, 1 tuần bên trong ngôi nhà tảng đá, nghệ sĩ nổi tiếng lập dị người Pháp Abraham Poincheval tiếp tục thu hút sự chú ý của thế giới với thử nghiệm lạ lùng “Ấp trứng”. Nỗ lực ngồi “ấp” của người nghệ sĩ kỳ lạ này đã thành công khi các quả trứng đã nở thành gà con.

Nghệ sỹ Abraham Poincheval  trước đó chia sẻ, anh hy vọng khám phá nhiều khái niệm thời gian khác nhau ở các loài khác nhau và các thực thể tự nhiên khác nhau bằng những trải nghiệm của mình.

Trải nghiệm mới nhất của anh là hình thức sắp đặt nghệ thuật được thực hiện tại Bảo tàng nghệ thuật ở Paris bắt đầu từ 29/3 đã thành công sau 20 ngày. Anh đã bắt chước 1 con gà mái, ngày ngày ngồi ấp 10 trứng gà bằng hơi ấm của cơ thể bên trong 1 tủ kính đặt trong bảo tàng với nỗ lực ước tính kéo dài từ 21 – 26 ngày.

Để thực hiện thử nghiệm này, Abraham phải tuân thủ một chế độ ăn đặc biệt với rất nhiều gừng để đảm bảo thân nhiệt luôn ở mức cao, phủ mền dày để giúp cho những quả trứng được giữ ở mức nhiệt độ tối thiểu 37 độ C. Nghệ sĩ Abraham 44 tuổi cũng chỉ có 30 phút nghỉ giải lao khỏi nhiệm vụ ấp trứng mỗi ngày để ăn và làm những công việc cá nhân. Abraham cho biết, đây là lần đầu tiên anh thực hiện một trải nghiệm xuất hiện trước công chúng 1 cách trực diện đến vậy.

Vào năm 2014, anh cũng từng gây kinh ngạc với trải nghiệm 15 ngày sống bên trong 1 tác phẩm điêu khắc gầu khổng lồn ở bảo tàng săn bắn và thiên nhiên ở Paris, với việc ăn côn trùng và ong để bắt chước chế độ ăn của loài gấu.

Theo Reuters.com

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s