PHILIPPINES: TRANG TRẠI GIÓ THU HÚT KHÁCH DU LỊCH

Năng lượng sạch đang trở thành xu hướng mới cho tương lai con người. Điển hình cho mô hình năng lượng này là các trang trại gió. Tại một vùng ngoại ô của thủ đô Manila – Philippines, trang trại gió không chỉ mang lại năng lượng sạch mà còn trở thành điểm đến du lịch mang lại doanh thu và việc làm cho địa phương.

Trên những người ngọn đồi căng gió ở tỉnh Rizal, Philippines – hơn 340.000 du khách đã đổ về một trang trại gió rộng 4.500 hecta thuộc thị trấn Pililla để tham quan và chụp ảnh cùng những tua bin gió cao đến 125m.

Trang tại này bao gồm 27 tua bin gió được hoàn thành vào tháng 6/2015 và được mở cửa đón công chúng tham quan một năm sau đó, nhằm nâng cao nhận thức về nguồn năng lượng sạch và thay thế các nguồn năng lượng khác như hóa thạch và nhiệt điện vốn gây ô nhiễm môi trường.

Ông Vice Parez – giám đốc tập đoàn năng lượng tái tạo Alternergy Corp. cho biết người dân Philippines có thể hưởng lợi rất nhiều từ các nguồn năng lượng thay thế từ các nông trại gió này. Đây không chỉ là mô hình hàng đầu trong việc xây dựng môi trường bền vững mà còn tạo ra nhiều việc làm và thu nhập cho người dân. Cứ mỗi kilowatt điện từ trang trại được sử dụng vào mạng lưới điện quốc gia, Alternergy Corp. sẽ trả 1 xu Philippines cho chính quyền tỉnh. Theo thống kê, năm ngoái, Alternergy Corp. đóng góp khoảng 31.000 USD để đóng góp vào các dự án an sinh xã hội của tỉnh, tạo ra khoảng 300 việc làm trong quá trình xây dựng.

Theo Reuters.com

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s