CÁNH ĐỒNG HOA CẢI DẦU NHUỘM VÀNG THUNG LŨNG TẠI QUÍ CHÂU, TRUNG QUỐC

Cứ vào tháng 4 hàng năm, sau nhiều tháng hứng chịu thời tiết mùa đông khắc nghiệt, mọi vật trên khắp Trung Quốc như bừng tỉnh đón tiết xuân dịu dàng. Đáng chú ý những vạt hoa cải dầu trong dịp này như đang nhuộm vàng khắp huyện Weng’an tỉnh Quí Châu, phía tây nam Trung Quốc, tạo nên 1 bức tranh thơ mộng thu hút du khách từ khắp nơi.

Các thảm hoa cải vàng không trải dài liên tục trên những cánh đồng, mà được trồng trên các ruộng bậc thang. Mô hình này vô tình mang lại những mảng màu xen nhau ở những độ cao khác nhau làm cho khung cảnh thêm phần thi vị khi nhìn từ trên cao.

Tại thị trấn Jianzhong, hoa cải dầu đã nở rộ trên những mảnh ruộng bậc thang. Nhìn từ trên cao, những vạt vàng hoa cải trông như những chiếc ruy-băng đang ôm trọn những ngọn đồi. Cảnh đẹp hoa cải vàng càng trở nên lung linh hơn khi bên cạnh những cánh đồng là các công trình kiến trúc cổ xưa tạo thêm sức hút mãnh liệt cho du khách khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng.

Ruộng bậc thang là một mô hình nông nghiệp quen thuộc tại các vùng đồi núi. Những cánh đồng này đã được gieo trồng hàng trăm năm qua và tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong nền nông nghiệp của Trung Quốc.

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s