CHUẨN BỊ ĐẤU GIÁ CÁC TÁC PHẨM CỦA HỌA SỸ BANKSY

Hơn 10 tác phẩm của họa sỹ giấu mặt người Anh Banksy nằm trong bộ sưu tập nghệ thuật đương đại và đường phố sẽ được đưa ra bán đấu giá ở Los Angeles trong tháng 5 này, dự kiến thu về hơn 800.000 USD.

Bức “Umbrella Rat” của họa sỹ tranh tường ẩn danh xứ sương mù Banksy nổi bật trong sự kiện đấu giá tác phẩm đường phố và nghệ thuật đương đại của nhà đấu giá Julie. Bức tranh được phát hiện trên 1 cánh cửa kim loại ở Berlin – Đức, dự kiến bán được với giá hơn 100.000 USD.

Các tác phẩm khác dự kiến được đưa ra đấu giá có “Black Bobby” – một bức chân dung bóng cảnh sát Anh màu đen, hay tác phẩm “Bomb Love” và Toxic Mary”.

Danh tính thật sự của họa sỹ vẽ tranh tường Banksy vẫn là 1 bí ẩn. Hơn một thập niên qua, nghệ sĩ này sáng tác vô số tác phẩm đường phố đậm chất hài hước, có lúc sâu lắng khơi gợi lòng trắc ẩn, hay phản ánh cả hiện thực chính trị và xã hội.

Bức tranh tường có giá cao nhất của Banksy là “Keep It Spotless”, với 1,8 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby’s vào năm 2008. Sự kiện triển lãm của nhà đấu gá Julien ở Tây Hollywood sẽ diễn ra vào 11/5, cùng với tác phẩm của các họa sỹ khác như Shepard Fairey, Andy Warhol và RETNA.

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s