CUBA: NGHỆ THUẬT TRANH TƯỜNG VỀ ĐÔI MẮT TRẺ THƠ THU HÚT CÔNG CHÚNG

Những bức chân dung trẻ em trắng và đen đang xuất hiện ngày càng nhiều trên những bức tường ở khu ngoại ô thủ đô Havana, Cuba. Những bức tranh tường như vậy đã bắt đầu xuất hiện từ 2 năm trước, tương phản với những sắc màu cuộc sống và sự hối hả ở đất nước vùng Caribê.

Hiện có gần 30 bức tranh tường của họa sỹ Maisel Lopez tại Havana, Cuba. Tuy vậy với anh đây chỉ mới là sự bắt đầu của loạt tranh trong nỗ lực tô thêm sức sống, làm đẹp đô thị tại đất nước hiếm có các tác phẩm nghệ thuật đường phố như Cuba.

Nghệ sỹ Lopez – 31 tuổi, đã bắt đầu vẽ tranh trên bức tường của các ngôi nhà hay cửa hiệu ở quận Playa – nơi anh sinh sống và đang hoàn tất thêm 1 tác phẩm tranh tường đầu tiên ở khu Marianao kế cận.

Những bức chân dung mang nét đẹp của trẻ thơ tương phản với những tòa nhà ọp ẹp, những đoạn đường đầy ổ gà, xe cộ cũ kỹ ở Cuba. Đây cũng được xem là những hình ảnh bất thường ở quốc đảo Caribê, nơi không gian công cộng thường được kiểm soát và giành cho những bức tranh cổ động, tuyên truyền đến người dân.

 

Nghệ sỹ Lopez cho rằng, những bức tranh của anh lấy ý tưởng từ người anh hùng độc lập Jose Marti, đem đến hình ảnh trẻ em nhằm nhấn mạnh tư tưởng thế hệ trẻ em là niềm hy vọng cho thế giới. Không giống như những nghệ sỹ đường phố khác, Lopez đã xin phép và được chính quyền cho phép vẽ tranh tường. Những tác phẩm của nghệ sỹ Lopez ngày càng được người dân tin tưởng và ủng hộ.

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s