GIỚI TRẺ TRUNG QUỐC CHẠY THEO TRÀO LƯU PHẪU THUẬT THẨM MỸ ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI NỔI TIẾNG

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ không còn xa lạ, nhất là đối với giới nghệ sĩ. Tuy nhiên tại Trung Quốc đang bùng nổ việc giới trẻ nước này muốn phẫu thuật sao cho vẻ ngoài của họ trông hấp dẫn và dễ nổi tiếng hơn cùng với trào lưu mới livestream giúp họ hái ra tiền.

Điển hình như cô Jing Qi, bất chấp đau đớn vẫn nhờ các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật 5 giờ tạo hình và hút mỡ với hy vọng vẻ ngoài của mình sẽ gợi cảm hơn. Cô gái 27 tuổi này là một trong số hàng chục ngàn người hy vọng trở thành các ngôi sao và kiếm tiền làm giàu nhờ cơn sốt lưu trực tuyến vốn đang trở thành hiện tượng ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Jing là nhân viên quảng cáo toàn thời gian nhưng cũng là một tư vấn viên bán thời gian trên diễn đàn giao lưu trực tuyến Huajiao. Công việc này giúp cô kiếm thêm tiền khi các fan mua tiền xu hoặc các món hàng ảo mà cô có thể qui đổi ra tiền mặt sau này. Ba tuần sau phẫu thuật, cô đã trở lại với các fan trên mạng trực tuyến.

Tuy nhiên mục đích của Jing là sẽ nổi tiếng hơn nữa trên mạng trực tuyến, đủ để cô có thể mở một cửa hàng thương mại điện tử online. Jing chia sẻ, ca phẫu thuật làm cô tiêu tốn khoảng 14.500 USD, tương đương với 10 tháng lương của mình, và cho biết, sắp tới cô sẽ phẫu thuật mắt 2 mí, với hy vọng tiếp tục hấp dẫn người xem.

Nhiều bệnh viện thẩm mỹ cũng hưởng lợi từ trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ đang nở rộ ở Trung Quốc. Ước tính có khoảng 95% những người xuất hiện trên các video trực tuyến đều trải qua phẫu thuật thẩm mỹ nhằm cải thiện bề ngoài cũng như dễ thành công hơn trong công việc.

Theo số liệu từ Trung tâm thông tin mạng Internet Trung Quốc tính đến tháng 12 năm ngoái, quốc gia này có khoảng 344 triệu dân dùng internet, khoảng 47% số đó tham gia các diễn đàn trực tuyến. Tuy nhiên đi kèm với hiện tượng này là những tệ nạn mới. Cụ thể như hồi tháng 7 năm ngoái, TQ đã đóng cửa hơn 4.300 diễn đàn trực tuyến cũng như sa thải và phạt hơn 18.000 người dẫn trên các chương trình trực tuyến.

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s