INDONESIA TẤT BẬT CHUẨN BỊ ASIAN GAMES

Indonesia hy vọng hoàn tất các bước chuẩn bị cho Thế Vận Hội châu Á – Asian Games 2018 vào cuối năm nay. Phó tổng thống Indonesia Jusuf Kalla đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh những lo ngại về tham nhũng và công tác xây dựng bị trì hoãn.

Ủy ban Olympic Châu Á hồi tháng 3 nhận định, Indonesia đang đối mặt với những thách thức to lớn trong việc tổ chức sự kiện thể thao này, đặc biệt là sự phối hợp của các cơ quan chính phủ.

 

Tuy vậy theo Phó tổng thống Jusuf Kalla – người có trách nhiệm giám sát các công tác chuẩn bị cho biết, các cuộc điều tra liên quan tham nhũng sẽ không ảnh hưởng đến Asian Games 2018. Ban tổ chức ước tính sẽ có hơn 30.000 người tham gia sự kiện này, gồm cả vận động viên đến các huấn luyện viên.

Được tổ chức 4 năm 1 lần, Thế vận hội châu Á 2018 diễn ra ở 2 địa điểm chính là thủ đô Jakarta và thành phố Palembang – thuộc đảo Sumatra vào tháng 8 và tháng 9 năm tới. Các vận động viên từ 45 quốc gia sẽ tranh tài ở nhiều môn thể thao khác nhau từ cầu lông, đến võ thuật, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ… Lần gần đây nhất Indonesia đăng cai Asian Games là vào năm 1962.

Asian Games 2018 là 1 trong những sự kiện quan trọng để chính phủ Indonesia giải vây cho bóng đá, bởi lẽ thể thao xứ vạn đảo cần tập trung mọi nguồn lực, chuẩn bị những đội tuyển xuất sắc nhất trong cuộc chạy đua thành tích với các nền thể thao mạnh ở châu Á.

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s