KỈ LỤC THẾ GIỚI TÌM RA NGƯỜI PHỤ NỮ CAO TUỔI NHẤT THẾ GIỚI

Sau khi cụ bà Emma Morano – người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới vừa qua đời hôm 15/04 tại quê nhà Italia, hưởng thọ 117 tuổi, Kỉ lục Guinness thế giới vừa tìm ra một người phụ nữ cao tuổi khác là cụ Violet Brown sống tại Jamaica tạm thời giữ vị trí này.

Tổ chức sách Kỷ lục Guinness thế giới đang thẩm định lại giấy tờ khai sinh của cụ Violet Brown trước khi công nhận cụ là người còn sống cao tuổi nhất hành tinh.

Tuy tuổi đã cao, nhưng cụ Brown vẫn khá minh mẫn và sức khỏe tốt. Cụ có thể tự đứng, ngồi, đi lại trong nhà và vẫn thường xuyên trò chuyện cùng mọi người.

Trong một cuộc phỏng vấn tại nhà riêng ở thị trấn Duanvale, miền Tây Jamaica, cụ Brown cho biết, ngoài việc không ăn thịt lợn, thịt gà, không uống rượu, thì chăm chỉ làm việc và có niềm tin vào Chúa trời có lẽ là bí quyết giúp cụ sống trường thọ.

Chia sẻ thêm, cụ Brown cho biết mình chỉ là một nông dân trồng mía và rất chăm chỉ trong công việc. Do vậy bà cho rằng đó chính là bí quyết mà mình sống thọ đến tuổi này.

Cuộc đời của cụ Brown đã chứng kiến nhiều cột mốc lịch sử như lần đầu tiên Jamaica có ô tô và máy bay, hay lần đầu tiên đất nước có điện và nước máy. Cụ cũng trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới, là “nhân chứng lịch sử” trong sự kiện trọng đại là ngày đất nước thành lập 6/8/1962.

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s