MỸ: LẮP CHI GIẢ GIÚP ĐỘNG VẬT DI CHUYỂN

Việc lắp chi giả cho động vật giờ đây đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, một chuyên gia chế tạo chi giả ở Mỹ đã được mọi người gọi với cái tên trìu mến là Bác sĩ “Doolittle”, vì anh là người sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn để mang lại sự thoải mái nhất trong di chuyển cũng như giúp thay đổi cuộc sống của các động vật với những sản phẩm chi giả được chế tạo riêng biệt.

Trong hình là nàng ngựa Angel Marie đang tập tễnh bước đi với chi giả trước. Chân của Angel Marie bị thương tật nặng do ngựa mẹ dẫm phải ngay sau khi chào đời, khiến nó gần như không thể di chuyển. Thử thách này đã được chuyên gia chỉnh hình và chế tạo chi giả Derrick Campana-người được mệnh danh là “Bác sĩ Doolittle” giải quyết.

Được cấp giấy chứng nhận về phẫu thuật chỉnh hình và lắp chi giả tại Trung tâm Chăm sóc Động vật ở Sterling, Virginia, anh Derrick Campana đã tạo hình chân trước cho ngựa Angel Marie bằng cách sử dụng chất dẻo y khoa có độ bền cao. Kết quả đạt được như mong đợi bởi nó giúp thay đổi cuộc sống của nàng ngựa này.

Mặc dù không phải là bác sĩ thú y, nhưng Campana đã chế tạo và lắp chi giả thành công cho nhiều động vật trên thế giới. Điển hình như một con voi ở Thái Lan bị mất chân do dẫm phải mìn. Campana cho biết, kỹ thuật lắp chi cho động vật của anh có thể thay thế hiệu quả về mặt chi phí đối với các phương pháp chỉnh hình xâm lấn khác. Trong tương lai với ứng dụng công nghệ in 3D, các sản phẩm chi giả dự báo sẽ còn giảm chi phí đáng kể.

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s