NHẬT BẢN: TOYOTA GIỚI THIỆU ROBOT HỖ TRỢ NGƯỜI LIỆT CHI DƯỚI

Mới đây, hãng Toyota của Nhật Bản giới thiệu một mô hình robot có tên Welwalk WW-1000, giúp hỗ trợ việc phục hồi cho người bị liệt chi dưới, và cả người cao tuổi có vấn đề tương tự.

Hàng chục phóng viên đã tập trung tại trụ sở chính của hãng Toyota ở Tokyo, Nhật Bản để theo dõi một loại robot mới ra mắt, có khả năng hỗ trợ việc phục hồi vận động một khi được mang trên người. Hệ thống này có tên gọi Welwalk WW-1000, bao gồm một bộ phận đỡ chân tự động, một màn hình giao tiếp và một máy hỗ trợ đi bộ.

Với số người từ 65 tuổi trở lên chiếm tới 26,7% dân số vào năm 2015, cộng với việc tỷ lệ sinh giảm, dân số trong độ tuổi lao động bị sụt giảm khiến đa phần người trưởng thành không có thời gian chăm sóc cho người cao tuổi, từ đó dẫn đến nhu cầu về dịch vụ chăm sóc người già tại Nhật Bản bùng nổ.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất robot thế giới, doanh số bán robot cho người cao tuổi và trợ giúp người khuyết tật sẽ đạt khoảng 37.500 chiếc trong giai đoạn 2016-2019 và sẽ tăng lên đáng kể trong vòng 20 năm tới. Sau 10 năm nghiên cứu và phát triển, Toyota dự định cho các viện y tế ở Nhật Bản thuê ít nhất 100 robôt Welwalk WW-1000 trong năm 2017.

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s