PULITZER 2017: NEW YORK DAILY NEWS VÀ PROPUBLICA THẮNG LỚN

Giải thưởng Pulitzer 2017, giải báo chí danh giá nhất nước Mỹ vừa được trao tại trường Đại học Columbia trong tháng Tư vừa qua. New York Daily News và ProPublica là hai tờ báo giành được giải thưởng cao quý nhất.

Tờ New York Daily News và ProPublica đã được trao giải thưởng Pulitzer ở thể loại Phục vụ cộng đồng cho loạt bài điều tra về tình trạng cảnh sát New York lạm dụng luật cưỡng chế để buộc những người dân thiểu số nghèo khổ phải rời bỏ nhà cửa.  Để hoàn tất loạt bài này, các tác giả đã nghiên cứu hơn 1.100 lệnh cưỡng chế người dân ra khỏi nhà với lý do họ gây tiếng ồn khó chịu và phát hiện thấy Sở cảnh sát thành phố New York gần như chỉ nhằm mục tiêu vào những hộ gia đình và những cửa hàng ở các khu vực người thiểu số sinh sống.

Ngoài ra, loạt bài trên tờ The Washington Post về quá trình chạy đua vào Nhà Trắng của ông Donald Trump, vụ cháy ở Oakland của tờ East Bay Times, hay bức ảnh về bạo lực ở Philippines do phóng viên Daniel Berehulak ghi lại cũng đã được vinh danh lần này. Ở hạng mục Ảnh phóng sự, người chiến thắng là E. Jason Wambsgans của tờ Chicago Tribune, với bức ảnh chụp một cậu bé 10 tuổi sống sót sau vụ nổ súng.

Giải Pulitzer năm nay có 2.500 tác phẩm dự thi ở 14 hạng mục báo chí trải rộng từ phục vụ cộng đồng, bình luận đến nhiếp ảnh, hoạt hình và 7 hạng mục nghệ thuật gồm cả viễn tưởng, thực tế, kịch và âm nhạc. Được nhà xuất bản tiên phong Joseph Pulitzer sáng lập từ năm 1917 đây được xem là giải thưởng danh giá nhất trong làng báo chí Mỹ. New York Times là tờ báo giành được nhiều giải thưởng Pulitzer nhất với 120 giải.

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s