SINGAPORE: CÔNG NGHỆ TẠO VỊ GIÁC ẢO MÔ PHỎNG SẢN PHẨM THẬT

Nhóm các nhà nghiên cứu ở Singapore vừa phát triển ra hình thức sử dụng các điện cực và cảm biến để mô phỏng hương vị và màu sắc của thức uống giải khát. Mẫu nghiên cứu hiện tại là hương vị của nước chanh. 

Nhóm nghiên cứu đến từ Trung tâm NUS-Keio CUTE, hợp tác giữa Đại học Keio và Đại học Quốc gia Singapore, đã nhúng cảm biến vào một ly nước chanh thật. Nồng độ PH trong ly nước chanh được được ghi nhận và truyền đến các mạch điện cực và giá trị PH sau đó được truyền từ xa đến các dải điện cực chạy dọc theo phần miệng của một ly nước lọc khác.

Bên cạnh đó, một dải cảm biến màu sắc RGB sẽ ghi nhận màu của ly nước chanh thật sau đó chiếu màu này lên ly thủy tinh chứa nước lọc tạo cho người dùng có cảm giác đó là một ly nước chanh. Khi tình nguyện viên uống thử ly nước lọc sẽ có cảm giác như đang uống một ly nước chanh.

Trưởng dự án là nhà nghiên cứu Nimesha Ranasinghe, cho biết thiết bị tạo vị giác giả này còn có thể giúp người dùng giảm lượng calo tiêu thụ, nhờ việc cảm nhận hương vị của các nước giải khát yêu thích mà không cần uống sản phẩm thực sự. Ý tưởng tạo vị giác ảo này đã nhận được sự hoan nghênh, tuy nhiên thiết kế của cốc nước cần được cải tiến, để người uống không cảm giác e ngại khi đưa lưỡi tiếp xúc với các điện cực quanh ly.

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s