THÁI LAN: THÚ VỊ VỚI CUỘC ĐUA XE MÁY XỚI

Sau lễ hội té nước thường niên mừng năm mới, Thái Lan lại có một sự kiện khác không kém phần sôi động với cuộc đua xe máy xới thường niên diễn ra miền trung nước này. Cuộc thi vừa diễn ra vào cuối tuần qua, trước khi bắt đầu cho vụ mùa cày cấy mới.

Các nông dân đã thiết kế lại những máy xới để tăng công suất động cơ nhằm đạt được vận tốc tốt nhất. Trong cuộc đua, các nông dân sẽ thi đấu loại dần theo từng cặp để tìm ra người chiến thắng. Một số nông dân cho biết cuộc đua không ngại bùn không ngại bẩn này là một thách thức không hề đơn giản, đòi hỏi người điều khiển phải có những kỹ năng điêu luyện.

(Nông dân Thawatchai Chanprasit – 33 tuổi): “Khi cày ruộng, nếu chúng tôi bỏ sót một luống cày thì chúng tôi có thể hoàn thành việc đó sau, nhưng ở đường đua thì khác, bạn phải rất chú tâm vì không thể có chuyện sai sót ở đây.”

Trên những cánh đồng của Thái Lan, những chiếc máy cày đa năng là công cụ đắc lực cho hàng triệu nông dân trong công việc đồng án, từ cày xới đồng ruộng cho đến chuyên chở các vật nặng hay thậm chí họ có thể sử dụng động cơ của xe phục vụ công việc bơm nước và máy xay lúa.

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s