THỤY ĐIỂN: HÀNH TRÌNH XUYÊN BẮC ÂU VỚI ĐOÀN CHÓ KÉO XE

Gần 30 người đã hoàn thành chuyến thám hiểm dài 300 km băng qua khu vực hoang dã ở Bắc cực qua cuộc đua Fjallraven Polar 2017. Điều đặc biệt, vai trò chính trong hành trình thám hiểm nhiều thử thách này là nhờ đóng góp không nhỏ của các đoàn chó kéo xe.

Cuộc đua Fjallraven Polar năm 2017 đã thu hút 28 thí sinh đến từ 12 quốc gia cùng hơn 200 chú chó kéo xe trượt tuyết, băng qua vùng hoang dã Bắc cực với điểm khởi hành từ làng Singnaldalen ở Na Uy để đến thị trấn Jukkasjarvi của Thụy Điển. Trong suốt chuyến đi với cái lạnh cắt da cắt thịt của vùng Bắc Âu, các đội đua đã cắm trại tại nhiều địa điểm khác nhau dọc theo lộ trình đến Thụy Điển.

Cuộc đua xe trượt tuyết chó kéo Fjallraven Polar được sáng lập bởi Ake Nordin khi ông gặp Kenth Fjellborg-là một trong những người điều khiển xe trượt tuyết chó kéo nổi tiếng nhất của Thụy Điển, vào đầu những năm 1990.

Ở năm thứ 20 sự kiện, ban tổ chức đã chọn hành trình xuyên vùng hoang dã Alaska, vốn được xem là lộ trình thử thách nhất của kiểu đua này trên thế giới. Một điểm khác biệt lớn ở sự kiện năm nay là các thí sinh tham gia đều là những người không có kinh nghiệm về điều khiển xe trượt tuyết chó kéo. Mọi người sẽ trải nghiệm các điều kiện khắc nghiệt từ bão tuyết, nhiệt độ âm 30 độ C ở vùng cực quang phương Bắc, nhưng đổi lại là cơ hội chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ của vùng thiên nhiên hoang dã nơi này.

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s