UKRAINE: KẾ HOẠCH CHUYỂN CHERNOBYL THÀNH CÔNG VIÊN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Chính phủ Ukraina đang đặt hy vọng vào kế hoạch cải tạo một phần vùng đất hoang sơ Chernobyl sau 31 năm thảm họa hạt nhân lớn nhất thế giới, trở thành một công viên năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo rộng 60 km vuông.

Sau 31 năm, chính quyền Ukraina mong muốn tận dụng vùng đất chết Chernobyl trở thành một công viên năng lượng mặt trời. Chưa có thông tin chi tiết được công bố, nhưng vào năm ngoái, 2 công ty của Trung Quốc đã đưa ra kế hoạch xây dựng hạ tầng cho khu vực chung quanh Chernobyl rộng đến 2.600 km vuông, tương đương với diện tích Luxemburg nhưng hầu như không có người sinh sống.

Nếu trở thành hiện thực, Chernobyl – vùng đất chết và luôn có nồng độ phóng xạ nguy hiểm kể từ sau vụ nổ nhà máy hạt nhân kinh hoàng vào ngày 26/4/1986, sẽ là nơi có thể tạo ra khoảng 1.400 megawatt điện năng, bằng ⅓ năng suất của nhà máy Chernobyl khi nó còn hoạt động.

Ngày 26/4/1986, cơn ác mộng hạt nhân đã trở thành hiện thực sau khi một vụ nổ và hỏa hoạn đã xảy ra tại lò phản ứng hạt nhân số bốn ở nhà máy hạt nhân Chernobyl, Ukraine, gần bên giới Belarus. Nguyên nhân thảm họa là sự kết hợp giữa sai sót của con người và lỗi thiết kế tại nhà máy. Đây được coi là thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử nhân loại. Hơn 300.000 người trong vòng 18 dặm xung quanh Chernobyl đã buộc phải rời khỏi nhà cửa để đảm bảo an toàn.

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s