PHÁP: SỰ KIỆN TRIỂN LÃM CÁC TÁC PHẨM CỦA DANH HOẠ PICASSO

Đương thời, hoạ sĩ lừng danh Picasso thường tìm nguồn sáng tạo từ những tác phẩm của các nền văn minh xa xôi không phải phương Tây. Nay, bộ sưu tập những tuyệt tác của ông đã được đưa ra triển lãm, cũng như những bản phác thảo, tượng điêu khắc và tranh vẽ mà ông lấy ý tưởng từ chúng.

Sinh thời, Pablo Picasso thực hiện khoảng 50.000 tác phẩm, bao gồm gần 2.000 bức tranh, hơn 1.200 bức điêu khắc, gần 3.000 tác phẩm gốm, 12.000 bản vẽ, hàng nghìn bức tranh in từ những bản khắc…

Theo các nhà tổ chức, triển lãm nhằm mục đích đem đến cho công chúng yêu nghệ thuật cái nhìn tòan cảnh và cảm nhận năng lực, tốc độ sáng tác đầy kinh ngạc của họa sỹ thiên tài này. Ngoài ra triển lãm còn giới thiệu các tác phẩm của các họa sĩ đến từ các nền hội họa trên khắp thế giới như châu Phi, châu Mỹ, châu Á, châu Đại Dương.

Trong các tác phẩm được trưng bày có bức hoạ sơn dầu “Ba gương mặt dưới tán cây” cho thấy sự sáng tạo hình khối chia cắt trong gương mặt người, thủ thuật mà ông đã từng thể hiện trong bức tranh kinh điển “Những cô nàng ở Avignon” /a-vi-nhông/. Đây được cho là ý tưởng hình học trên các bức tượng đến từ châu Phi.

Triển lãm Picasso Primitif kéo dài đến hết ngày 23/7 tại Paris – Pháp.

 

Advertisements

Author: tinthegioi24gio

Tập hợp tin tức quốc tế nóng hổi trên khắp toàn cầu. Hoàn toàn miễn phí cho độc giả Việt Nam.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s